[Spoil] Truyền thuyết về phu nhân của chúa tể – Doãn Gia


Truyền thuyết chi chủ đích phu nhân – Doãn Gia

Biên dịch: Lam Hạ
Thể loại: Đam mỹ, xuyên việt, tu chân, tuỳ thân không gian, ấm áp, 1×1, HE
Couple: Lăng Tiêu (công) x Du Tiểu Mặc (thụ)

—————————

Bộ này hơn 700 chương nên các bạn hơi ngán, lúc đầu cũng không định đọc nhưng khi nhìn thấy tác giả Doãn Gia thì mình đâm đầu vào liền (tỷ ấy là một trong tác giả mình thích, từng theo đọc 2 bộ Cực phẩm với Lánh loại sủng ái hơn 800 chương của tỷ) nên mình không sợ lọt hố bộ này. Sau đây là một ít spoil và cảm nhận của mình.

Em thụ ở hiện đại bị nổ chết xuyên qua thế giới tu chân vào một đệ tử tư chất thấp kém. Em được một không gian có thể trồng trọt và linh thủy, sau đó em quyết định mua hạt giống và chế tạo linh đan. Trong một lần xuống núi em phát hiện anh công biến thành một vị sư huynh nổi tiếng của môn phái em đang ở nên bị anh bắt làm cu li =))

Anh công ngoài mặt hay ức hiếp em thụ nhưng thực ra cực kỳ thương ẻm. Mấy con ma thú cấp cao mà ảnh cứ tưởng con chó con mèo, thấy con nào được được là quăng cho em thụ nuôi =)))

Đầu tiên trải qua ở môn phái của em thụ (khoảng 200 chương đầu), đại khái là về cái ông chưởng môn cứ tưởng mình vô địch thiên hạ bị anh 1 hit giải quyết =))), em có quen 2 vị sư huynh cũng rất quan tâm, lo lắng cho mình. Sau khi anh giải quyết rắc rối ở đó thì chuyển qua học viện ở một khu vực khác. Ở đó em kết giao mấy người bạn và gặp được ông sư phụ tinh thần phân liệt =)) Rồi từ từ thân phận anh công hé lộ, em và anh vì cứu một người bạn mà đến vị diện cao cấp nơi lúc trước anh công ở.

Ở đó em biết được thân thế của anh công là lai giữa Kỳ Lân và Yêu Hoàng tộc, ngọn lửa 2 màu đỏ tím của anh mà đụng vô ai là thằng đó tiêu rồi. Cứ tưởng vậy là quá đỉnh ai dè sau này anh công từ từ phát hiện mình có thêm huyết thống của Long và Huyền Quy tộc. Anh còn sử dụng huyết của Bạch Hổ để tăng tu vi. Hồi em thụ bị ông Thông Thiên Đế (ông này được kính ngưỡng lớn nhất vị diện cao cấp của anh công) anh cứ dăm ba hôm tới phá giết người của ông đó, rồi kéo nguyên dàn bạn bè lực lượng đông đảo tới diệt, sập luôn tòa Thông Thiên Điện của ổng =)))

Em thụ thì tăng cấp vù vù, nhờ linh hồn thất thải của mình với tư chất cùng không gian có linh thủy nên có nhiều chuyện cười không đỡ nổi. Như mới gặp em mấy tháng trước còn đang thua mình, mấy ngày sau gặp lại đã bị em nó đập te tua =))) 
Mấy tuyến nhân vật phụ trong đây cũng khá hay, nhất là đám yêu thú của em, toàn bị em đặt thành Tiểu Cầu, Xà Cầu, Miêu Cầu, Lam Cầu, Khí Cầu…. Bất hạnh nhất là em Yêu Hoàng được anh công đặt tên Hỗn Cầu (khốn nạn) =)))) Đám yêu thú cực kỳ dễ thương, coi em thụ không ra ký lô gì nhưng cũng như anh công ai đụng em là nó chạy đi báo thù cho em =)))

Phiên ngoại nói về hai người trở về hiện đại gặp gia đình em thụ, thì ra gia đình em thụ cũng là tu chân giả. Do ngày xưa không đo ra được linh hồn thất thải của em nên sinh ra hiểu lầm. 

Thuộc tính nhân vật: anh công bá đạo, giả nhân giả nghĩa, phúc hắc, siêu cấp đẹp, hay trêu chọc thụ chỉ số thông minh âm 2 số nhưng cực kỳ sủng vợ; thụ ngốc ngốc, dễ thương, kiên cường nhưng không hề nương, ai ăn hiếp em em trả thù liền, nếu không báo thù được thì chạy đi méc chồng =)))

Nói chung là rất rất đáng xem, mỗi chương cũng không dài. Đừng nhìn số chương khủng như vậy mà lầm, bước vô truyện rồi còn ước gì nó dài thêm. Nếu mấy bạn nào fan Doãn Gia thì hiểu văn phong của tỷ ấy rồi đó.Thêm một điểm cộng nữa là bạn editor dịch rất mượt, mấy chế không cần sợ kiểu “Sài Gòn đích Chợ Lớn” :))

Link đọc truyện: Truyền thuyết về phu nhân của chúa tể

Advertisements
Bạn nghĩ gì về bài viết này?

10 phản hồi

 1. Yêm ưng ý cái IQ âm 2 số rầu đó =)))))))))

  Phản hồi
 2. TvT nàng ơi, nhà nầy ta đang đọc…. bị “wintergarden613.wordpress.com is no longer available.” rồi ấy *khóc* hông biết giờ sao…

  Phản hồi
 3. hic hic nàng ui ta mới nghe giới thiệu đã ham hố nhảy vào lắm nhưng sao nhà của nàng ý bị xóa mất vậy!!!!!!!!!!! huhuuuu TT_TT

  Phản hồi
 4. p/s: sorry chàng!!!! ta chưa đọc kỹ đã phán thành “nàng” >.<

  Phản hồi
 5. t cũng đang bị dụ dỗ bộ nỳ nà nàng hôm trước đọc cái văn án bên nhà bạn Lam Hạ bây h cày dc khoảng trăm mấy rầu =))

  Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: