[OneShot] Năm Ấy 18


Tác giả: Yên Dực Hiên (Lỳ)

Pairing: Sơn Tùng x Hoài Lâm

Thể loại: Shounen ai, học đường

Summary: Chỉ là câu chuyện về tuổi 18 năm ấy, những kỷ niệm cuối cùng về tuổi học trò.

P/s: Happy birthday Sơn Tùng và Hoài Lâm. 

PicsArt_1403725037457

—-

Hôm nay lại như mọi ngày của một lớp nào đó trong một cái trường nào đó nổi danh với những trò tinh nghịch quái đản thuộc dạng nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò.

“Năm nay là năm cuối cấp rồi, mấy anh chị cô bác chú thím cậu mợ nào có ý tưởng gì về lễ hội trường lên tiếng cái coi.” Bí thư lớp bước vào gõ nhẹ mấy cái trên bàn giáo viên nhưng chẳng ma nào để ý nên nó quyết định gỡ guốc ra gõ lên bảng luôn cho nhanh.

“Thì bán đồ ăn thôi chứ gì nữa má.”

“Biểu diễn thời trang!!!”

“Diễn kịch!!!”

“Bán bong bóng!”

“Nhảy hiện đại hay trở về với thiên nhiên đi.”

Nói chung là đủ loại sáng kiến với tối kiến được phát biểu và đấu tranh kịch liệt. Nhưng lớp này là ai, 12A7 nổi danh của trường thì mấy cái ý tưởng tầm thường đó sao lọt vào mắt xanh của con bí thư.

“Im lặng, mình là mình có ý này. Chúng ta học theo các lớp khác là thường quá rồi, chúng ta nên vùng lên.”

“Lạy má, ai dám đụng lớp mình mà má đòi vùng lên.”

“Tao thích nói đấy. Tao quyết định lớp mình sẽ tự sáng tác và hát luôn.”

Nhỏ bí thư tự phán quyết nhanh gọn khiến đứa nào mặt cũng đần ra. Dân khối A mà nó kêu sáng tác nhạc với chơi đàn khác gì bắt heo đi cày.

“Mày uống thuốc chưa? Rồi đứa nào sáng tác với làm “ca lẻ”?”

“Tụi mày yên tâm, lớp mình chẳng phải đã có hai người phù hợp với điều kiện tao đưa ra rồi sao!”

“Ai?” Cả lớp đồng thanh hỏi.

“Bạn Nguyễn Thanh Tùng và bạn Nguyễn Tuấn Lộc!”

“Hả???”

Hai thằng đang mơ màng nghe đến tên mình liền tỉnh ngủ luôn.

.

.

“Aaaaaa, tao có biết sáng tác đâu.” Tùng xé tiếp tờ giấy thứ 26 trong một buổi chiều.

“Chứ bộ tao biết chắc!” Lộc thở dài rồi nằm dài ra đất.

Nói đi cũng phải nói lại, vì Tùng và Lộc đắc tội với con nhỏ bí thư do hôm bữa hứa dẫn nhỏ đi ăn kem nhưng không dẫn nên bây giờ nhỏ mới bắt hai thằng phải sáng tác nhạc. Đúng là đắc tội ai chứ không thể đắc tội nữ nhân và tiểu nhân.

“Giờ làm sao đây?” Tùng chán nản quăng cây viết lên bàn rồi lại bên giường nằm xuống.

“Thì mày ráng rặn chữ ra mà viết, tao đi ngủ. Tránh ra coi.” Đạp cho Tùng một phát rồi nó leo lên giường nằm kế bên. Buồn ngủ muốn chết được.

“Mày nói dễ quá cứ như ăn cơm vậy, coi chừng nghẹn chết đó con. Đây là giường tao mắc gì phải tránh ra, mày xuống đất mà nằm.”

Hắn quyết tâm không chịu xích qua, nó cũng nhất quyết không chịu xuống nên nằm đè lên người Tùng luôn. Hai thằng đạp qua đạp lại rồi rớt thẳng xuống giường.

Rầm!!!

“Đắng lòng nam thanh niên muốn ngủ mà thằng nào đó lại không cho nằm.”

Lộc thở dài rồi tiếp tục leo lên giường phấn đấu với sự nghiệp chuẩn bị ngủ của nó. Nhìn qua thấy Tùng đang chạy lại bàn hý hoáy viết cái gì đó.

“Nhờ té đập đầu xuống đất mà nơtron thần kinh mày phát triển rồi à?” Nó thắc mắc.

“Cho mày nè!” Hắn đưa cho nó tờ giấy.

“Cái gì vậy?”

“Bí kíp trị đắng lòng.”

“…”

.

.

“Yeeeeeeeeeee!”

Bây giờ cả hai thằng đang ở công viên trò chơi để lấy ý tưởng sáng tác nhạc. Nhưng tụi nó ngoài chơi với ăn thì có còn nhớ đến mục đích chính đâu. Giờ còn đang chơi tàu lượn siêu tốc kìa.

“Đi đâu nữa mày?” Tùng hỏi Lộc đang xem bản đồ công viên.

“Ngôi nhà ma, let’s go!” Nó nắm tay hắn lôi đi mua kem rồi cả hai cùng chạy tới ngôi nhà ma gần đó.

Tùng vừa ăn kem vừa nhìn những người giả ma đang cố tỏ ra đáng sợ, nhưng hắn đã quen trò này từ năm 10 tuổi rồi. Thử hỏi suốt ngày cứ bị một thằng khốn kiếp bắt xem phim kinh dị chung rồi dẫn vào ngôi nhà ma bỏ đó thì còn sợ nữa không. Nhìn qua Lộc đi kế bên đang hào hứng chỉ trỏ rồi cười to chọc quê khiến hắn cũng cảm thấy buồn cười. Hai đứa chơi với nhau từ thuở còn tè dầm thì hắn quá hiểu tính nó.

“Hình như tao với mày quên gì rồi thì phải!”

“Tao cũng nghĩ vậy! Quên cái gì nhỉ?”

Sau khi lượn hết một vòng nhà ma thì nó và hắn mới nhớ tới chuyện cần làm là tìm ý tưởng.

“Lỡ quên rồi thì thôi. Đi xem phim Transformer mới ra phần mới đó.”

“OK. Mày mua bắp rang tao vào mua vé.”

Thế là hai bạn trẻ sống theo phương châm “Cái gì quên rồi cho quên luôn” tiếp tục đi xem phim.

“Á, bài hát!!!”

Thằng Tùng đang ngồi trong rạp sực nhớ tới nhiệm vụ con bí thư giao cho liền đứng bật dậy hét lên khiến nguyên rạp đều quay ánh mắt sang nhìn hắn như muốn hỏi “bạn đến Trái Đất này với mục đích gì?”.

“…”

.

.

“Tụi mày làm tới đâu rồi?” Nhỏ bí thư lại hỏi.

“Chưa biết viết gì hết thím ơi.” Tùng than vãn.

“Lấy chủ đề về ngôi trường, mùa hè, phượng, ve gì đó!” Nhỏ đề xuất ý kiến.

“Bà hay quá thế tự viết đi. Kêu tụi tôi làm gì.”

“Hình như cô gọi tôi thì phải. Đi nha!”

Nhỏ cười cười rồi lẩn đi chỗ khác. Ở lại cho hai thằng “yêu thương” bằng ánh mắt hình viên đạn à. Đẹp chứ đâu có khùng.

“Chiều nay mày tới công viên gần nhà thờ chờ tao nha.” Tùng quay qua nhìn Lâm đang làm bài tập.

“Ừ, 2h tao đến.”

4h chiều.

Lộc ngồi ở ghế đá trong công viên chờ Tùng đã hai tiếng. Hắn hẹn với nó nhưng nó chờ suốt mà không thấy. Điện thoại nó lại bỏ quên ở nhà, lúc đầu nó còn nghĩ khi Tùng đến sẽ bắt hắn đãi nó ăn vì đi trễ, nhưng rồi nó chỉ mong hắn mau đến, chỉ mong hắn đừng xảy ra chuyện gì.

Cơn mưa đầu mùa kéo tới, những giọt mưa nhỏ tí tách rơi xuống rồi bắt đầu nặng hạt. Nó sốt ruột nhưng không dám rời đi chỗ khác vì sợ hắn đến mà không thấy nó. Đi lại một gốc cây gần đó ngồi, gió thổi qua khiến nó run lên vì lạnh.

Nhìn trời vừa bớt mưa, nó nhanh chóng chạy đến nhà Tùng. Đứng trước cửa chờ một lát thì thấy Tùng cùng Trâm lớp kế bên đang vui vẻ nói cười bước ra.

“Ủa Lộc, sao mày ở đây?” Tùng hỏi đầy ngạc nhiên.

“Mày hôm nay có nhớ hẹn tao gì không?” Lộc hỏi ngược lại, môi nó thâm tím lại.

“Ặc, tao quên nói tao có hẹn với Trâm, sao mày không gọi cho tao, tao quên mất.” Hắn cười cười.

“Thôi tao về.” Nó cúi đầu xuống không để cho hắn nhìn thấy những giọt nước mắt đang rơi trên mặt mình. Mặc kệ tiếng í ới phía sau của hắn nó cứ cắm đầu chạy.

Mưa đầu mùa thật mặn.

.

.

Nó bị sốt ba ngày vì dầm mưa. Hắn đến tìm nó nhưng nó dặn mẹ không cho hắn vào, bảo rằng sợ lây bệnh. Hắn lủi thủi đến rồi lại lủi thủi ra về. Nó đứng trên lầu nhìn xuống chỉ thấy lưng của hắn đang đạp xe, nơi nó đã từng ngồi phía sau hắn để hắn chở rồi hai đứa giỡn đến đâm xuống mương hoặc những lúc ra bờ sông ngồi thả diều, bắt cá. Nhưng giờ nơi đó đã là của một người khác rồi. Nó kéo lại tấm màn cửa.

“Sao thằng Lộc không đi học hả Tùng?”

Kỳ thi tốt nghiệp và đại học sắp đến nên những đứa 12 như tụi nó phải cắm đầu cắm cổ thức khuya để học bài và làm bài. Hai bữa nay lại không thấy thằng Lộc đâu nên nhỏ hỏi.

Hắn kể lại cho nhỏ nghe chuyện xảy ra hai bữa trước. Nhỏ chăm chú lắng nghe hắn nói rồi lặng lẽ cầm cuốn sách trên bàn đập vào đầu hắn.

“Úi, bà bị điên hả, sao đánh tôi?”

“Ông có tin tôi đánh ông răng đi đường răng, môi đi đường môi không? Ngu chi mà ngu rứa!” Nói rồi nhỏ bỏ đi một nước không thèm quay lại để hắn mặt đần ra không hiểu chuyện gì.

.

.

Sau khi hết bệnh nó đi học nhưng không còn thân thiết hay đùa giỡn với hắn như trước nữa mặc dù hắn có làm đủ mọi cách chọc nó. Nhìn nó không vui hắn cũng cảm thấy rất buồn. Nhớ khi hai đứa cùng châm chọc, trêu đùa nhau, giành ăn miếng bánh, miếng kem. Hắn thấy trong người mình trống rỗng, ánh mắt luôn nhìn về phía nó chỉ để biết hôm nay nó làm gì. Lúc trước hắn chẳng bao giờ để ý đến cả.

Hôm nay nó ăn một ổ bánh mì, uống một ly sữa.

Hôm nay nó không thuộc bài bị cô Văn bắt chép phạt.

Hôm nay nó cười với đứa khác nhưng không phải mình.

Hôm nay.…..

Hắn đi hỏi mấy đứa trong lớp về tình trạng của mình nhưng không nói người đó là Lộc. Tụi nó đồng loạt phán cho một câu “Mày yêu rồi đó!”

.

.

Cơn mưa đang to dần, hắn ngồi trong phòng nhìn ra bên ngoài. Ngày hôm đó tại sao người nó lại ướt, sao nó lại bỏ chạy? Hình như nó khóc.

Mỗi suy nghĩ hiện ra trong đầu, hắn lại viết ra một dòng nhạc. Lúc đó nó đã nghĩ như thế nào? Khi hoàn hồn lại thì hắn nhìn thấy trong tờ giấy của mình đầy những lời nhạc trong lúc vô thức viết ra.

“Trời ạ, hôm đó mình hẹn nó 2h gặp mà quên mất.” Hắn gãi gãi đầu, giờ này hắn chỉ muốn đập đầu vô gối chết đi cho rồi. Hic.

Lấy điện thoại tính gọi cho nó nhưng nhìn đồng hồ đã 1h khuya, giờ này nó ngủ mất. Hắn đè nén xuống cái ý muốn nghe giọng nó. Chỉ type tin nhắn gửi đi.

“Tao xin lỗi, tao nhớ mày lắm.”

Hắn đâu biết rằng nó đang thức học bài. Nó mở tin nhắn ra nhìn rồi mỉm cười, tao cũng rất nhớ mày.

.

.

“Sau đây là tiết mục của 12A6, 12A7 chuẩn bị.” Tiếng MC vang lên trên sân khấu. Hôm nay là lễ hội trường cũng là lễ chia tay của học sinh cuối cấp tụi nó.

Tùng nhìn xung quanh để tìm Lộc nhưng không thấy bóng dáng nó đâu hết. Vì nó không chịu gặp hắn nên hắn đã tự mình làm hết nhưng trong chỗ tác giả luôn có đồng tên của nó và hắn. MC gọi tên lớp 12A7, hắn bước lên sân khấu.

“Lời đầu tiên cho Tùng xin gửi lời chúc sức khỏe đến thầy cô, bạn bè những người đã gắn bó với Tùng trong suốt quãng thời gian cấp 3. Chúc các bạn đều đậu tốt nghiệp và trúng tuyển đại học. Bài hát này do Tùng sáng tác để gửi tặng một người, Tùng đã làm chuyện có lỗi với người đó. Hy vọng bài hát này người đó nghe được hãy tha thứ cho Tùng. Rất rất nhớ người nào đó. Và sau đây là ca khúc Em đừng đi.”

…Xin em đừng ra đi
Con tim anh vẫn mãi yêu em như ngày nào (woh oh ho..)
Cho anh chạm nhẹ phút giây
Làn gió dịu êm đưa em ra đi, em đang chốn nao
(Cơn mưa kia vẫn rơi)
Anh vẫn ngồi đây mong chờ em
(Cơn mưa kia vẫn rơi)
Hãy níu em về đi , quay về trở lại trở lại giây phút đầu
Đừng bỏ lại anh nữa mà, chỉ còn lại kí ức đó
(Với một niềm đau…)…

.

.

“Làm cái trò gì thế!” Lộc giãy khỏi tay Tùng.

“Đừng giận tao nữa nha.” Tùng vẻ mặt cún con nhìn Lộc đắm đuối.

“Điên à, mày tưởng mày có giá lắm hay sao mà tao phải giận. Giá giờ hai ngàn cả ký đủ úp mặt mày luôn.”

Nó ngoài miệng nói cứng nhưng trong lòng rất vui. Lúc nhìn thấy tin nhắn của hắn nó đã hết giận nhưng khi hắn hát bài hát tặng mình nó cảm thấy rất cảm động. Tên ngốc này!

“Tao nhận ra một điều rằng tao rất thích nhìn mày cười, thích mày giận, thích mày khóc, thích mày buồn. Mỗi cảm xúc của mày đều làm tao phải buồn theo mày, cười theo mày. Tao không hiểu đó có phải là yêu không nhưng tao muốn được ở bên mày, quan tâm mày, muốn mày chỉ cười với tao.”

“Nói cái gì thế không biết!” Nó đỏ mặt che miệng hắn lại.

“Hay là mình cứ bất chấp hết yêu nhau đi!”

“Khùng, mày lượn đi cho nước nó trong.”

Hắn gỡ tay nó ra rồi đặt môi mình lên môi nó. Nụ hôn lướt qua nhưng rung động đầu đời của tuổi 18 cũng đủ khiến hai kẻ ngốc lần đầu biết tới hôn ngượng chín mặt.

“Lát về với tao nhé!”

“Ừm!”

.

.

“Hai đứa tụi bây đây rồi!”

“Gì thế?” Thấy cả lớp ùn ùn kéo đến hắn hỏi.

“Lên nhận giải kìa Tùng, tiết mục của mày được hạng nhì. Quá đỉnh.”

Vừa cầm chiếc cúp lưu niệm và phần quà bước xuống khán đài là nguyên lớp nhào vào ôm tung hắn lên còn nó thì đứng kế bên nhìn mỉm cười.

“Thả tao xuống mấy thằng quỷ!!!” Hắn la thét nhưng miệng vẫn nở nụ cười. Chia tay rồi tao sẽ nhớ lũ quỷ tụi mày lắm.

Đâu đó có những tiếng ve gọi hè sắp đến, những tà áo trắng tung bay trong sân trường. Các bạn học sinh đang chuyền tay nhau những cuốn sổ lưu bút, dòng lưu niệm, nguyện ước lên bóng bay để gửi gắm hy vọng của mình. Từng chùm bóng bay được thả lên trời đem theo mơ ước của lứa tuổi 18 đi theo cơn gió.

Từng giọt nước mắt lăn dài trên những khuôn mặt của các cô cậu học trò. Bao kỷ niệm chợt ùa về, ba năm cấp 3, mái trường với thầy cô, bạn bè đã nuôi dưỡng dạy dỗ chúng nó nên người. Mai này rời đi rồi chừng nào mới được gặp lại nhau?

.

.

Khi cả hai đều trưởng thành bước ra ngoài xã hội mỗi lần nhớ đến năm ấy 18 đều nở nụ cười. Nếu hắn không nhận ra sớm có lẽ chúng ta đã bỏ qua nhau rồi nhỉ. Nó mỉm cười nhưng không trả lời. Hắn đâu biết rằng nó cũng tính rằng vào lễ tốt nghiệp sẽ tỏ tình với hắn.

—————-Hết—————-

Advertisements
Bạn nghĩ gì về bài viết này?

6 phản hồi

  1. Bội Quỳnh

     /  31.08.2014

    dễ thương quá anh ơi :D

    Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: