Yên Dạ Chi Tinh – Chương 19


Tác Giả: Dực Hiên Cung

Thể Loại: phụ tử, ma huyễn, cung đình, xuyên không, cường cường, nhất thụ nhất công, HE

Beta: Tiêu tỷ

Chương 19

——————————————————-

“Thưa chủ tử, Nhân đã trở về.” Vũ một thân hắc y quỳ gối thông báo cho Yên Diệc Hiên khi y đang phê tấu chương trong ngự thư phòng.

.

Tuy Vũ không thường tiếp xúc với Nhân nhưng lãnh khí từ trên người Nhân chỉ có bằng chứ không kém hơn Yên Diệc Hiên. Trong 13 ảnh vệ của Thiên Ảnh thì Nhân thật sự rất thần bí từ xuất thân đến tính cách, diện mạo cũng là một ẩn số. Có thể nói đó là một người thâm bất khả trắc (sâu không thể lường).

.

“Lui đi, nói Nhân đến gặp trẫm.” Yên Diệc Hiên một bộ dáng tựa tiếu phi tiếu, ngả người ra ghế sau chiếc bàn đầy tấu chương của mình. Sao y không biết được trong lời nói Vũ nghĩ gì nhưng y không cần cũng không muốn quan tâm đến.

.

“Thị, chủ tử.” Trong tức khắc bóng đen vừa rời đi thì một thân ảnh hắc sắc khác xuất hiện trong phòng.

.

Tuy cũng là một thân trang phục dạ hành như Vũ nhưng khí chất hoàn toàn khác hẳn. Khăn che màu đen che nửa khuôn mặt không nhìn rõ nhưng qua cặp mắt phượng dài cùng chân mày dày đậm chắc chắn biết rõ đây là một nam tử khoảng hai mươi mấy diện mạo thanh tú nếu không muốn nói là tuyệt sắc.

.

Song nhãn nếu nhìn phớt qua cứ nghĩ màu đen nhưng nếu để ý kĩ sẽ thấy màu lam ám sắc. Có thể nói nếu không phải biết rõ Nhân là ảnh vệ thật sự sẽ lầm tưởng đây là một vị đế vương tràn ngập bá khí.

.

“Ngươi muốn gặp ta.” Thanh âm băng lãnh tràn ngập hàn khí cùng song nhãn lạnh lùng nhìn thẳng vào vị quân vương tràn ngập ý cười kia.

.

Chính là ……. đôi mắt ấy không có tiêu cự!

.

“Dù sao ta cũng là chủ tử, không nên làm ra vẻ như ta là cửu nhân ngươi a.” Yên Diệc Hiên khẽ cười nhưng lại chẳng hề nghe ra ý cười trong đó.

“Có gì nói đi không cần nhiều lời.” Nhân vẫn một bộ dáng bất vi sở động, cũng không quỳ xuống hay cúi đầu như những người khác.

.

Yên Diệc Hiên không có ý định bắt Nhân hành lễ hay trị tội hắn vì vô lễ. Đặt tay lên trán xoa nhẹ thái dương của mình, Yên Diệc Hiên cười. “Ngươi vẫn như trước đây, vẫn không xem ai ra gì.”

.

“……….”

.

Nhân im lặng không trả lời, nếu như nam nhân này gặp hắn chỉ muốn nói câu đó thì hắn đã nghe xong. Định quay người rời đi thì thanh âm nam nhân vang lên làm hắn dừng hạ cước bộ.

.

“Bảo vệ Dực Nhi.”

.

“Là ai?”

.

“Lục hoàng nhi của ta.” Yên Diệc Hiên khinh miêu đạm tả trả lời nghi vấn của Nhân.

.

“Tại sao lại là ta?” Một bộ dạng mạc danh kỳ diệu, Nhân quay lại hỏi. Hắn là một tên mù, tuy không cần dùng mắt hắn cũng có thể giết kẻ thù nhưng bắt hắn đi bảo vệ người khác thì thật sự là ngoài tầm.

.

“Vì – hắn – giống – ngươi.” Nhấn mạnh từng chữ trong lời nói, Yên Diệc Hiên biết rõ người này là người thế nào.

.

“…………..”

.

“Ngươi có thể không nhận, ta sẽ ra lệnh cho Lân hoặc Cảnh thay ngươi.” Nam nhân ngồi thẳng dậy quơ đại một quyển sớ trên bàn, trong thì tưởng đang xem nhưng mắt thì lại hướng về hắc y nhân đang đứng.

.

“Ta làm.”

.

Thanh âm đều đều nghe không rõ xúc cảm nhưng đối với người hiểu hắn như Yên Diệc Hiên thì biết rõ hắn đang rất có hứng thú với một con người giống mình.

.

“Khởi bẩm hoàng thượng, có người đến thông báo về lục điện hạ.”

.

Tiếng thái giám vang lên ngoài phòng thu hút sự chú ý của Nhân cùng Yên Diệc Hiên trong phòng. Nhân vô thanh vô tức (không tiếng động) biến mất khỏi phòng như chưa từng xuất hiện.

.

“Vào đây nói rõ.”

.

Cửa phòng mở ra, một tên thái giám bước vào, hắn quỳ mọp xuống đất giọng run run lên tiếng nói.

.

“Khởi bẩm hoàng thượng, khi sáng lục điện hạ có đến thư viện nhưng sau đó………”

.

“Thế nào?” Song tử nhãn lạnh lùng nhìn thẳng xuống tên thái giám đang quỳ dưới đất.

.

“Lục điện hạ đã gây chiến với đại điện hạ…..” Tên thái giám ngắt quãng giữa chừng khẽ nhìn lên thấy hoàng thượng vẫn không có sinh khí liền dũng cảm nói tiếp. “Lục điện hạ còn sử dụng ma pháp gây thương tích cho đại điện hạ rồi bỏ đi….”

.

“Nga!” Yên Diệc Hiên khẽ bật cười, thật cũng là biết diễn trò quá đi. Nếu nói Yên Khải Kỳ gây chiến với Dực Nhi y còn có thể tin. Đằng này lại còn chạy đi bẩm báo với y, đổ hết tội lên đầu Dực Nhi. Thật là thú vị a.

.

“Xin hoàng thượng tha mạng….. xin hoàng thượng tha mạng.” Tên thái giám nhìn thấy hoàng đế bật cười liền mao cốt tủng nhiên (rùng rợn đến lông dựng đứng, xương nhũn ra) mà dập đầu liên tục cầu xin tha mạng khiến trên trán hắn huyết nhục mơ hồ nhưng vẫn không có ý định dừng.

.

“Trẫm làm gì mà ngươi phải cầu xin tha mạng? Hay là ngươi…..” Y ngôn hạ ý ẩn (lời nói mang theo ám chỉ) từ từ đứng lên đi về phía hắn.

.

“Là….là….đại điện hạ bắt nô tài nói thế…..cầu xin hoàng thượng tha mạng…..” Nhìn đôi giày thêu hoàng kim ngay trước mắt liền khiến hắn quên hết suy nghĩ.

.

“Rắc!”

.

Tiếng xương gãy vang lên cùng khuôn mặt lạnh lùng của Yên Diệc Hiên khiến tên thái giám không kịp hét lên tiếng nào liền tắt thở, trên mặt hắn còn đang mục trừng khẩu ngốc (trợn mắt há mồm).

.

Yên Diệc Hiên khinh thủ khinh cước rời khỏi ngự thư phòng. Y biết cần tìm Yên Dực Hi ở đâu.

——————————————————-

Advertisements
Bạn nghĩ gì về bài viết này?

16 phản hồi

 1. má ơi
  chờ 2 ngày tưởng nhà ngươi viết dài lắm
  ai dè…
  sao ngắn thế
  đang hay cụt cả hứng
  mà vẫn *thank sờ* đệ đệ nhìu
  hi hi
  đến ta ôm 1 cái nào
  he he he

  Phản hồi
 2. nha nha chắc chương sau sẽ gây cấn lắm đây mau có chương mới nha nhox

  thanks nhox ^o^

  Phản hồi
 3. Ân, ân, đợi mãi mới thấy, ngắn nhưng mà đáng để đợi chẹp….. chẹp…. hix… hix… lại đợi tiếp, ủng hộ bạn hết mình lun nha iu wá đi

  Phản hồi
 4. ngoyennga

   /  10.11.2011

  Mong chap moi qua di. Em bo di mat roi.

  Phản hồi
 5. lam ta het hon a
  sao ngan the ku
  mong co chap moi nha nha
  ta se ung ho nhoc het minh do
  dung lam ta bun nga

  Phản hồi
 6.  /  11.11.2011

  ngắn quá Lỳ a~, lười quá. hic hic

  Phản hồi
 7. gamr suốt à

  Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: