Yên Dạ Chi Tinh – Chương 14


Tác Giả: Dực Hiên Cung

Thể Loại: phụ tử, ma huyễn, cung đình, xuyên không, cường cường, nhất thụ nhất công, HE

Beta: Tiêu tỷ

Chương 14

——————————————————-

“Ngươi là ai?”

 .

Hài đồng năm tuổi nhìn nhân nhi y phục hắc sắc đứng trước mặt mình, khuôn mặt phấn nộn nộn, song nhãn hạt sắc chớp chớp mấy cái tràn đầy thắc mắc. “Sao lại xuất hiện ở đây.”

 .

“……” Yên Dực Hi nhìn tiểu hài tử tầm 5, 6 tuổi, thân vận hoàng phục hoàng tử, đôi mắt long lanh tinh xảo đang mở to mắt nhìn mình. Chắc đây là một trong các nhi tử của nam nhân kia.

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

“Điện hạ, người có cần Nhan Nhi đi theo không?” Nhan Nhi nét mặt buồn bã nhìn Yên Dực Hi với mong muốn được theo hắn đi dạo.

 .

Yên Dực Hi lắc đầu tỏ thái độ không cần, hắn muốn được yên tĩnh. Vì có Nghiên thừa tướng cầu kiến nên Yên Diệc Hiên đã đến ngự thư phòng. Trước khi đi y hỏi hắn có muốn đi cùng không hay là đến ngự hoa viên ngoạn. Yên Dực Hi không có hứng thú với chính trị nên chọn đến ngự hoa viên trong sự thất vọng của y.

 .

“Vậy điện hạ đi cẩn thận nga.” Nhan Nhi sau một hồi thuyết phục không thành đành chiều theo ý kiến của hắn dù trong lòng rất muốn đi theo, nàng sợ sẽ có người khi dễ điện hạ của nàng.

 .

Gật đầu với nàng rồi Yên Dực Hi đi ra khỏi Huyền Thiên điện. Vì hắn không thích tiếp xúc với người khác nên trừ Nhan Nhi thì không có bất kỳ cung nữ hay thái giám nào bên cạnh.

 .

Hắn không rành địa thế trong hoàng cung rộng lớn này nên sử dụng sóng âm điều khiển người khác nói con đường đi đến ngự hoa viên. Nhưng sau một hồi tìm kiếm thì hắn cũng bị lạc.

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

 “Nè, ngươi có biết nói không đó!” Tiểu hài tử trước mặt hắn sau một hồi hỏi không có câu trả lời liền phồng má tức giận. Đôi mắt chớp chớp ngấn nước vì bị nhân khi dễ, y dù sao cũng là hoàng tử mà.

 .

Nhân nhi này là ngũ hoàng tử Yên Tinh Dật của Phong Yên đế cùng Nghiên quý phi. Từ nhỏ tuy sinh ra trong nhung lụa gấm vóc, được phụ hoàng cùng mẫu phi cưng chiều nhưng y chưa từng có thái độ xem thường người khác. Trong cung ai cũng nói lục điện hạ là tiểu tinh linh dễ mến khiến người khác yêu thương. Chưa từng có ai ghét bỏ, không đếm xỉa nên khi bị Yên Dực Hi không trả lời liền cảm thấy không cam tâm mà ô ô khóc.

 .

Chỉ là một đứa nhỏ, không cần tranh chấp làm gì. Nghĩ như thế Yên Dực Hi quay lưng bỏ đi mặc kệ Yên Tinh Dật.

 .

Thấy hài tử đứng trước mặt mình đang định đi, Yên Tinh Dật vội vàng dừng khóc mà chạy lại chồm đến sau lưng Yên Dực Hi khiến cả hai đều bị té ngã xuống. Yên Tinh Dật là cố tình còn Yên Dực Hi là vì không nghĩ đến đứa nhỏ này lại làm vậy nên phản ứng không kịp mà ngã lăn vài vòng trên cỏ. Mũ áo choàng do va chạm liền bị rớt ra khỏi đầu để lộ song đồng màu đỏ như máu.

 .

Yên Tinh Dật nhìn không chớp mắt vào diện mạo Yên Dực Hi, thân thể cứng ngắc của y nằm phía trên khiến hắn không thể cử động để thoát khỏi. Do Yên Tinh Dật từ nhỏ đã được dùng vật phẩm trân quý để tẩm bổ, lại còn được học võ nên thân thể cường tráng và khỏe hơn các hài tử cùng trang lứa. Còn Yên Dực Hi sống trong lãnh cung, thời tiết khắc nghiệt cùng ăn uống thiếu thốn khiến y nhỏ hơn nhiều so với mọi đứa nhỏ năm tuổi khác.

 .

Đẩy cái tên đè phía trên mình không có dấu hiệu nhúc nhích kia không được, Yên Dực Hi bắt đầu cảm thấy sinh khí. Song hồng nhãn ánh lên tia giận dữ, mặc kệ là hài tử hay không phải hài tử, đều đáng chết.

 .

“Buông – ra!” Gằn từng tiếng, trên khuôn mặt tuyệt sắc lộ ra nét tức giận nhưng vẫn không thấy Yên Tinh Dật chịu đứng lên.

 .

Đang định hạ thủ với tiểu hài tử này thì một cái gì ấm ấm đặt lên môi hắn. Yên Dực Hi mở to mắt nhìn đứa nhỏ phía trên đang áp môi lên môi hắn, là hôn hắn!!!

 .

“Ân, ngọt hơn ta nghĩ.” Sau khi gặm gặm xong đôi môi màu hồng đào của Yên Dực Hi, Yên Tinh Dật mới hài lòng rời ra. Đứng lên phủi phủi bụi bám trên vạt áo, kéo Yên Dực Hi còn đang ngây ngốc mạc danh kỳ diệu vào trong lòng. Vòng tay qua thắt lưng mảnh khảnh của hắn, Yên Tinh Dật bật cười khanh khách.

 .

“Hắc hắc, ta đã đánh dấu ngươi, ngươi đã là người của ta rồi nga.”

 .

Yên Dực Hi sau một hồi khờ ngốc vì lần đầu bị người khác hôn dù chỉ là một đứa nhỏ cũng khiến hắn đứng lặng một hồi,  tức giận đẩy cái tên nhóc con đang cười hì hì kia ra.

 .

“Ngươi….” Quẹt quẹt đôi môi mình, Yên Dực Hi định ra tay giết hài tử này thì thanh âm từ xa vang đến.

 .

“Điện hạ, người đâu rồi!” Tiếng một thái giám vang lên cùng tiếng chân vội vã chạy đến làm Yên Dực Hi dừng lại cùng Yên Tinh Dật ngừng cười, theo phản xạ nhìn đến hướng phát ra thanh âm.

 .

“Lại bị tìm đến rồi.” Lắc lắc đầu than thở, Yên Tinh Dật quay đầu lại nhìn Yên Dực Hi rồi bất ngờ kéo mạnh tay hắn về phía mình. “Song nhãn màu đỏ của ngươi rất đẹp, tiểu mỹ nhân.”

 .

Yên Tinh Dật đặt lên má phải hắn một cái hôn rồi nhanh chóng chạy đi bỏ lại tiếng gọi sau lưng của các thái giám. Yên Dực Hi sau nửa khắc bất vi sở động mới bừng tỉnh thì cái tên hài tử đó đã mất dạng. Kéo mũ áo trùm lên đầu, Yên Dực Hi siết chặt cánh tay, hắn nhất định sẽ giết cái đứa nhỏ đó.

 .

Bực tức quay lưng trở về hướng Huyền Thiên điện, bị cái hài tử đó khi dễ khiến hắn hết còn muốn đi ngoạn nữa. Nam nhân kia chắc cũng đã xong chính sự đi.

 .

Nhìn theo bóng lưng tiểu nhân nhi rời đi, thân ảnh màu đen trên cây cũng nhanh chóng biến mất theo hướng đến ngự thư phòng.

—–

“Ngươi lui đi!” Ra lệnh cho ảnh vệ lui xuống, cặp chân mày đậm của Yên Diệc Hiên khẽ nhíu lại. Khuôn mặt tuyệt mĩ hiện lên hàn khí lạnh lẽo, nhiệt độ trong phòng hạ xuống khiến người khác cảm tưởng đang ở trong hầm băng.

 .

“Thị.” Ảnh vệ thi lễ rồi lật đật biến mất, còn ở trong đây không biết khi nào sẽ thành băng thi (lạnh quá bị đóng băng chết =]]).

 .

“Ngũ hoàng nhi của trẫm thật có ý tứ a.”

——————————————————-

Có người ăn dấm chua rồi, hắc hắc =]]

Ta cũng không hiểu tính tình Dật ca ra sao nữa, chắc là phúc hắc a.

Advertisements
Bạn nghĩ gì về bài viết này?

13 phản hồi

 1. Linh Ngoc

   /  19.10.2011

  ^^ thật ra Dật Dật là ngũ hoàng tử hay lục hoàng tử vậy??????

  Phản hồi
 2.  /  19.10.2011

  chẹp, ta muốn huynh đệ văn a =]]

  Phản hồi
 3. he he he
  bé này có được coi là đối thủ của Hiên ca ko ta
  bé dễ thương chết đi đc ý
  he he he
  ta mún ôm 2 bé
  àh tên đệ đệ kia có quà 20/10 cho các tỷ tỷ và các muội muội ko thế?
  nếu ko có thì cẩn thận bị bỏ bom đó nha
  khặc khặc khặc

  Phản hồi
 4. chac chac nu hon dau doi cua be the la di tong toi nghiep khong biet lam gi ca chua chi da bi de nha cam on qua 20/10 cua huynh de nha ka ka

  Phản hồi
 5. Hắc hắc tội nghiệp cho em ngũ hoàng tử sau này chắc sẽ bị anh hiên hành hạ quá vì tội dám cướp nụ hôn đầu của bé Hi hắc hắc

  Phản hồi
 6. nha nay la tap trung của sac lang sao/
  ca cha và con đêu thich em hi ca a…………………..

  Phản hồi
 7. aaaaaaaaaaa
  tại sao? tại sao nụ hôn đầu của bé Hi lại mất vào tay ng khác?? sao không phải là anh Hiên chứ??
  k thể tin đc *giãy đành đạch*

  Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: