Yên Dạ Chi Tinh – Chương 12


Tác Giả: Dực Hiên Cung

Thể Loại: phụ tử, ma huyễn, cung đình, xuyên không, cường cường, nhất thụ nhất công, HE

Beta: Tiêu tỷ

Chương 12

——————————————————-

Việc Yên Diệc Hiên đem Yên Dực Hi đến ngụ tại Huyền Thiên điện, tẩm cung của y khiến tất cả mọi người trong hoàng cung đều bàn tán xôn xao. Vì không ai không biết quốc chủ Phong Yên là người khiết phích và rất ghét hài tử chứ nói gì đến chuyện cho một đứa nhỏ đến ngụ tẩm cung của mình. Mà đó còn là si nhân lục hoàng tử sống trong lãnh cung. Hỏi xem sao không ai đều thắc mắc.

 .

“Ngươi biết gì chưa? Ta nghe nói lục hoàng tử là si nhân, hoàng thượng chưa bao giờ quan tâm đến hắn thế mà bây giờ lại đem hắn đến ngụ tại Huyền Thiên điện nga!”

 .

“Vậy còn chưa là gì, ta còn thấy hoàng thượng cười với lục hoàng tử, rất là sủng nịch a.”

 .

“Nhưng lục hoàng tử rất kì quái, suốt ngày luôn khoác áo choàng hắc sắc, chưa ai từng thấy dung mạo hắn, kể cả cung nữ bên cạnh chăm sóc hắn từ nhỏ.”

 .

“Tên lục hoàng tử đó không phải si nhân hay sao?”

 .

“Thế mới đáng nói, ta nghe đồn bệ hạ dùng lục điện hạ làm bình phong che mắt cho các hoàng tử khác tập trung chú ý vào hắn để bảo vệ ngũ hoàng tử.”

 .

“Chẳng phải ngũ hoàng tử sẽ là vi thái tử a.”

 .

“Các ngươi không lo làm việc, ở đây mà nói xằng nói bậy, hoàng thượng nếu biết sẽ tru di cửu tộc cả bọn ngươi.” Tiếng vị thái giám già vang lên giải tán đám đông.

 .

“Thị, thưa Tần công công.” Đám đông cung nữ cùng thái giám nhanh chóng giải tán, trong ánh mắt vị công công già ấy lóe lên tia kỳ dị nhưng lập tức biến mất.

 .

“Xoảng! Xoảng! Xoảng!”

 .

Tại Nghiên Trúc cung, một nữ nhân dung mạo tuyệt sắc thân vận hồng y, mái tóc dài đen được vén lên, trên cài trâm ngọc thượng đẳng đang đập phá những gì có mặt trong phòng. Khuôn mặt ả giận dữ nhìn rất đáng sợ không còn là nét đoan trang, ưu nhã thường ngày. Dưới đất là những cung nữ, thái giám đang quỳ, đầu cúi thấp xuống hứng chịu cơn sinh khí của nữ nhân.

 .

“Hừ, ả tiện nhân đó chết đi còn dám để lại hài tử.” Sau khi đập phá giải tỏa cơn bực tức của mình, ả mới hả giận ngồi xuống ghế. Cung nữ liền nhanh chóng bưng trà lại bên nàng.

 .

Nữ nhân này chính là Nghiên quý phi – Nghiên Như Hà – nhi nữ của Nghiên thừa tướng. Ả cứ đinh ninh hài tử của Dung phi là một si nhân không có gì đáng lo ngại. Thế mà bây giờ hoàng thượng lại đem tên si nhân đó đến cùng ngụ tại tẩm cung. Sao ả lại không tức giận cho được.

 .

“Dọn dẹp sạch sẽ cho ta.” Chỉnh trang lại dung nhan của mình, Nghiên quý phi đi ra khỏi phòng theo hướng Huyền Thiên điện mà bước tới. Trước khi đi còn không quên ra lệnh cho các cung nhân đang sợ hãi quỳ rạp dưới đất.

———–

“Điện hạ, người dùng thêm điểm tâm nga!” Nhan Nhi đang cố gắng hống Yên Dực Hi ăn thêm chút điểm tâm. Hoàng thượng đã vào triều từ sớm, ra lệnh cho nàng dù bằng bất kỳ cách nào cũng phải làm lục điện hạ ăn nhiều vào.

 .

“…..”

 .

Yên Dực Hi giữ thái độ im lặng, hắn không có thói quen ăn nhiều vào buổi sáng. Thân vẫn khoác hắc sắc áo choàng, hắn không muốn ai nhìn thấy song đồng màu đỏ của mình.

 .

Nam nhân gọi là phụ hoàng của hắn đã thượng triều nên trong phòng chỉ còn hắn cùng Nhan Nhi. Bêết hắn không thích tiếp xúc cùng nhiều người nên Yên Diệc Hiên ra lệnh trừ Nhan Nhi không ai được phép bước vào phòng nếu không có lệnh của y.

 .

“Người rất gầy, Nhan Nhi rất đau lòng a.” Lấy khăn chấm chấm nước mắt vương trên mắt, nàng dùng ngữ điệu ai oán mà nói với Yên Dực Hi. “Người ăn thêm chút ít đi điện hạ.”

 .

“….”

 .

Yên Dực Hi nhìn chăm chú vào nàng, dưới lớp áo choàng đen nên nàng không thể nhìn rõ khuôn mặt hắn. Hắn biết nàng là thật tâm với mình nên đành ngồi lại xuống ghế dùng thêm một ít tảo thiện. 

 .

Hắn định đến khu rừng gặp Thần, từ khi đến tẩm cung của Yên Diệc Hiên Thần không có đi theo hắn. Lúc trước tuy nằm trong lớp lông dày của Thần nhưng Yên Dực Hi vẫn cảm thấy lạnh lẽo. Nhưng trong cái ôm của nam nhân vào ban đêm khi ôm hắn ngủ, hắn cảm thấy rất ấm áp.

 .

Hắn cũng không hiểu tại sao lại như vậy!

 .

“Bản cung muốn gặp lục hoàng tử mà ngươi cũng dám ngăn cản bản cung hay sao.” Tiếng ồn ào ngoài cửa khiến hắn rời đi suy nghĩ của mình, ánh mắt nhìn về hướng phát ra thanh âm. Đó là giọng của một nữ nhân.

 .

“Thưa nương nương, hoàng thượng đã hạ lệnh không có sự đồng ý của Người, không ai được phép gặp lục điện hạ.” Thái giám canh ngoài cửa trả lời nữ nhân.

 .

“Ngươi thật to gan, biết bản cung là ai không mà ngươi dám ngăn cản?” Giọng nữ nhân lại vang lên, nhưng trong đó không còn nét ôn nhu mà đã pha thêm sự tức giận.

 .

“Thỉnh nương nương thông cảm, nô tài chỉ phụng mệnh hành sự.” Tên thái giám vẫn bình thản trả lời không có nét kinh sợ.

 .

“Ngươi…..” Nghiên Như Hà nghiến răng căm phẫn, ả cũng là thân quý phi thế mà cả tên thái giám cũng dám chống đối. “Bản cung sẽ báo lại bệ hạ ngươi vô lễ với bản cung.”

 .

“Cạch!”

 .

Tiếng cửa phòng mở thu hút sự chú ý của ả cùng cung nhân canh giữ bên ngoài. Thân ảnh màu đen nhỏ bé bước ra, áo choàng phủ hết toàn thân nên không nhìn rõ diện mục.

 .

“Điện hạ!” Thấy Yên Dực Hi bước ra các cung nữ thái giám đều quỳ xuống hành lễ. Chỉ riêng Nghiên Như Hà cùng cung nhân của ả là không quỳ.

 .

“Ai yêu! Là lục điện hạ đây a.” Ả đưa chiếc quạt lên che miệng, lấy lại phong thái cao quý của mình. “Điện hạ tôn quý đến không để người khác gặp mặt, Nghiên phi ta thật vô cùng diễm phúc nga!”

 .

Ả nói móc khóe Yên Dực Hi khiến các cung nhân trong Huyền Thiên điện đều sợ xanh mặt. Hoàng thượng từng ra lệnh lăng trì một thái giám vì gã cho rằng lục điện hạ là một si nhân sẽ không hiểu điều gã nói. Nay Nghiên quý phi lại dám nói như thế, thật sự là khiến người khác một trận khiếp sợ.

 .

“…..” Yên Dực Hi nhìn nữ nhân đứng trước mặt đang dùng ánh mắt khinh bỉ nhìn hắn. Kiếp trước hắn toàn đối mặt với ánh nhìn này nên không khó để nhận ra.

 .

Vì trước phòng quá ồn nên hắn định ra khỏi phòng để đi tìm Thần thì nữ nhân này lại chặn đường hắn. Đây cũng có thể coi là một tuyệt sắc mỹ nhân khó gặp nhưng so với dung nhan của Yên Diệc Hiên thì lại kém xa. Nữ nhân này hẳn là phi tử của nam nhân kia đi?

 .

“Dù sao ta cũng coi như là mẫu phi ngươi đi, gặp bản cung cũng nên hành lễ chứ.” Thấy Yên Dực Hi vẫn không có động tĩnh ả nhướng nhướng cặp chân mày lá liễu của mình. 

 .

“……….” Yên Dực Hi tuy không trả lời nhưng cũng không có ý định ở đây cùng nữ nhân này nên quay lưng bước đi. 

 .

“Ai nha! Ta quên lục hoàng tử là si nhân thì làm sao hiểu được lời bản cung kia chứ!” Nghiên Như Hà nhìn Yên Dực Hi im lặng không trả lời mình thì tức tối đứng chắn trước mặt hắn.

 .

“Mới là đứa nhỏ mà đã không có lễ nghi, bản cung phải dạy dỗ lại ngươi.” Bàn tay ả hung hăng giơ lên định tát vào khuôn mặt Yên Dực Hi thì tiếng nói từ sau lưng ả vang lên.

 .

“Nghiên phi của trẫm định dạy dỗ ai đây?”

 ——————————————————-

Chị ngon chị tát bé Hi đi *hếch mặt lên nhìn khinh bỉ*

Advertisements
Bạn nghĩ gì về bài viết này?

13 phản hồi

 1. anh ve that nhanh nha ka ka con mu quy phi kia chet la cai chac chac ha ha viet hay lam co len ta co vu ka ka

  Phản hồi
 2. Linh Ngoc

   /  15.10.2011

  hu dang doi con a ngu he he he

  Phản hồi
 3.  /  15.10.2011

  *ta đập* ta đập* định đánh Hi Hi của ta sao~~~ Ta ghét mụ này nga >”<

  Phản hồi
 4. nàng ta sống dai để phá em hi, cho anh hiên bảo vệ chứ, ta khoái coi anh ý bảo vệ vợ lém :))
  à, nàng cho ta xin tựa bài hát ngẫu hứng với, nhạc nghe hay wá :)

  Phản hồi
 5. đệ đệ thân yêu mặt đệ như cái niêu của ta ơi ta chờ đệ mỏi mòn lun
  anh hiên lần này mà ra tay nhẹ với con mụ đó ta thề ta sẽ ta sẽ…
  hừ hừ hừ

  Phản hồi
 6. Nhanh có chương mới nha nhox không ta nổi điên ta đạp xập nhà nhox đó ^o^ nhớ ngược mụ Nghiên phi nhiều nhiều nha ta ghét mụ mặc dù mới gặp thôi….Ài không biết có phải coi PQD nhiều quá không mà lại khoái mấy cảnh anh công ngược mấy mụ phi tử quá đi….~><~

  Phản hồi
  • ảnh chưa ngược ả đâu, đến khi bé Hi lớn lên lận, còn nhiều vấn đề xoay quanh Nghiên phi này mà *cười bỉ ổi* ả cũng chẳng sống khá giả đâu =]]

   Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: