Tương Kỳ Thủy Dịch – Chương 1


Tác Giả: Dực Hiên Cung

Thể loại: nhất thụ đa công, huynh đệ, ma huyễn, cường cường, công sủng thụ, ngược tâm.

Chương 1

————————————————

“Điện hạ….điện hạ…..”

 .

Theo tiếng kêu là một hài tử nhỏ nhắn, khuôn mặt phấn điêu ngọc mài, làn da trắng như bạch ngọc, trên miệng luôn nở nụ cười tươi rói. Nhìn thân hình khoảng tầm năm tuổi đang chạy phía trước, phía sau là một phụ nhân vừa chạy theo vừa gọi.

 .

Tiểu nhân nhi đang chạy bỗng nhiên dừng lại khiến phụ nhân dừng lại không kịp mà đâm vào sau lưng nhân nhi.

 .

“Phù…Phù…….” Thở dốc một hơi, cố gắng lấy lại hơi thở, phụ nhân lên tiếng. “Xin người đừng chạy nữa tiểu tổ tông của ta, nhũ mẫu già rồi không có sức….”

 .

Chưa kịp nói hết câu thì tiểu bối thủ nhỏ nhắn nắm vạt áo của nhũ mẫu kéo kéo. Cặp mắt đen to tròn long lanh ngước nhìn lên, tay chỉ về phía gốc cây đại thụ trong khuôn viên.

 .

“Nhũ mẫu, có cái gì kìa.” Thanh âm phấn nộn non nớt vang lên như giọng tinh linh khiến người khác yêu mến.

 .

Nhân nhi này là Dịch Tương Kỳ – hoàng tử thứ chín của Thủy Dịch quốc do một quý nhân sinh ra nên không được quốc vương sủng ái đến. Từ nhỏ bé chỉ ở trong Tương Lan viện – hậu viện mẫu phi bé cùng mẫu phi, nhũ mẫu và hai cung nữ của mẫu phi.

 .

Chưa bao giờ được tiếp xúc với người khác trừ những người ở hậu viện nên Dịch Tương Kỳ rất tò mò thế giới xung quanh. Hôm nay được nhũ mẫu dẫn ra ngoài chơi tuy vẫn ở trong hoàng cung nhưng Kỳ rất phấn khởi. Vừa bước ra hậu viện là bé đã chạy loạn khiến nhũ mẫu phải đuổi theo sau.

 .

“Đó có phải người không nhũ mẫu?” Chưa kịp để nhũ mẫu trả lời Kỳ liền chạy tới ngay gốc cây mặc kệ tiếng la sau lưng. Khi đến gần bé mới nhìn rõ đây là một hài tử hơn mình vài tuổi.

 .

“Ca ca, ngươi không sao chứ!” Thủ bối nhỏ nhắn lay lay người dưới gốc cây mà không ghê tởm mùi hôi thối phát ra từ trên người thiếu niên.

 .

“Ân…ư…..” Thiếu niên rên lên đau đớn khi Kỳ chạm vào. Lông mi mấp máy khẽ hé đôi mắt nhìn kỹ thứ trước mặt mình. Là một đứa bé? 

 .

Quân Tĩnh Âm khẽ động đậy nhằm đẩy hài tử ra nhưng vết thương trên ngực quá sâu khiến hắn khó làm điều đó. Khi nãy giao chiến với linh thú của ma tộc đang truy sát mình, hắn đã bị thương nặng ngay ngực và rơi xuống vùng đất thuộc hoàng cung Thủy Dịch.

 .

Hắn là truyền nhân còn sót lại của thánh tộc trên lục địa này, ẩn trong nhân tộc. Không hiểu sao ma tộc lại tìm được hắn và truy sát.

 .

“Ca ca, ngươi bị thương rất nặng a.” Không để ý đến động tác đẩy ra của Quân Tĩnh Âm, Kỳ vẫn kiên trì vịn bên cạnh ca ca.

 .

Mở đôi mắt lục sắc của mình nhìn ngắm nhân nhi trước mặt, đứa bé này là ai?

 .

“Ca ca, đôi mắt ngươi thật đẹp nga.” Kỳ tuy kinh ngạc nhưng giọng nói lại tràn ngập sự hưng phấn. Mắt ca ca màu lục thật đẹp chẳng bù với mắt đen của mình, Kỳ thầm nghĩ.

 .

“Điện hạ, người nên tránh xa người này ra.” Nhũ mẫu cũng chạy tới nhưng khi nhìn thấy song lục nhãn của thiếu niên thì nhanh chóng kéo Kỳ về phía mình.

 .

“Không, ca ca đang bị thương, ca ca không phải người xấu đâu nhũ mẫu.” Mặc cho bàn tay nhũ mẫu ra sức kéo, Kỳ vẫn ôm chặt Quân Tĩnh Âm không buông ra.

 .

“Làm sao người biết được, người này chắc bị kẻ thù đuổi giết, người không nên dây dưa kẻo mang họa.” Nhũ mẫu vẫn kiên trì với ý kiến của mình, giật mạnh Kỳ ra khỏi thiếu niên. “Chúng ta về thôi.”

 .

Nắm tay Kỳ kéo đi mặc cho bé lưu luyến không muốn rời xa vị ca ca kia. Vùng khỏi tay nhũ mẫu, Kỳ chạy lại hướng Quân Tĩnh Âm.

 .

“Ca ca, ta là Kỳ nhi, đây là ngọc bội của ta, ca ca khi cần nhớ đến tìm ta nga.” Kỳ tháo xuống ngọc bội đeo bên hông đặt vào tay thiếu niên rồi bước về phía nhũ mẫu đang đứng ngốc ra.

 .

Đợi thân ảnh một lớn một nhỏ biến mất khỏi tầm nhìn, Quân Tĩnh Âm siết chặt miếng ngọc bội trong tay. Lục nhãn hé lên tia kỳ dị.

————————————————

Anh công đầu tiên lên sàn =]]

Advertisements
Bạn nghĩ gì về bài viết này?

2 phản hồi

  1. Ngọc Tiêu

     /  06.10.2011

    ten ten tén tèn = =’ ta đã xơi con tem.
    mà cái này là np à? 0.o có tất thảy mấy anh công?

    Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: