Yên Dạ Chi Tinh – Chương 8


Tác Giả: Dực Hiên Cung

Thể Loại: phụ tử, ma huyễn, cung đình, xuyên không, cường cường, nhất thụ nhất công, HE

Beta: Tiêu tỷ

Chương 8

——————————————————-

“Ngươi là nhi tử của ta.”

.

Yên Dực Hi ngẩng đầu lên nhìn nam nhân là phụ thân kiếp này của mình. Đôi mắt khẽ ánh lên tia ngạc nhiên nhưng Yên Dực Hi nhanh chóng thùy hạ mi mắt. Vậy thì sao?

.

Thấy tiểu nhân nhi chôn đầu vào trong ngực mình, Yên Diệc Hiên thấy vừa tức vừa buồn cười. Nở nụ cười, tay y xoa nhẹ thanh ti mềm mượt của Yên Dực Hi.

.

“Tiểu bổn tử.”

.

Yên Diệc Hiên ôm tiểu nhân nhi trong lòng về Huyền Thiên Điện, tẩm cung của mình. Yên Dực Hi dùng ánh mắt nhìn về phía Thần ngụ ý không cần theo hắn rồi kéo mũ áo choàng lại trên đầu. Y mỉm cười nhìn động tác của Yên Dực Hi, nhi tử này, cần một thời gian!

.

Khi nhìn thấy hoàng thượng ôm một đứa nhỏ trong lòng nâng niu lại còn nở nụ cười sủng nịch, cằm của các cung nữ, thái giám, thị vệ hầu hạ đều muốn rớt xuống đất. Đây là quốc chủ Phong Yên nổi danh lạnh lùng, ghét hài tử hay sao?

.

“Hoàng thượng, đây là….” Tổng quản thái giám Nghiêm Tư bước nhanh lại hướng Yên Diệc Hiên đang đi.

.

“Lục hoàng tử của trẫm.” Nhìn cũng không nhìn đến bộ dạng thất kinh táng đảm của Nghiêm Tư, tầm mắt Yên Diệc Hiên chỉ chú ý vào nhi tử của mình, y hạ lệnh.

.

“Chuẩn bị mộc dũng cùng điểm tâm cho trẫm.”

.

“Thị, nô tài xin cáo lui.” Nghiêm Tư quay đầu chạy như có người đuổi theo truy sát, trong miệng còn lẩm bẩm. “Chắc mình bị hoa mắt rồi.”

.

Yên Diệc Hiên đi vào phòng rồi ra lệnh cho các cung nô đều lui xuống. Đặt tiểu nhân nhi lên long sàn của mình, y cũng tọa bên cạnh. Khi nãy lúc khởi động phong thuật, bụi cát dính đầy trên người y và hắn nên bây giờ y cần tẩy rửa sạch cho hai người.

.

Yên Dực Hi quay qua nhìn Yên Diệc Hiên, y ôm hắn đến đây làm gì?

.

“Đây là tẩm cung của trẫm, ngươi sẽ ở đây.” Thấy nét khó hiểu trong mắt Yên Dực Hi, y hảo tâm giải thích. “Tên ngươi là gì?”

.

“…”

.

Yên Dực Hi không trả lời, hắn nhìn xung quanh đánh giá. Tẩm cung của hoàng đế có khác, dạ minh châu lắp đầy trong phòng, nếu không phải đang ở cố đại hắn còn tưởng mình còn trong thời hiện đại. Thảm lót trong phòng rất mềm, bàn ăn được làm từ ngọc thạch, trà cụ cũng được khảm ngọc vừa nhìn đã biết hàng cực phẩm. Những đồ vật trong phòng đều thuộc hàng trân quý thế gian khó cầu.

.

Thấy tiểu nhân nhi im lặng không nói, Yên Diệc Hiên trong mắt khẽ xuất hiện tia nghi hoặc, chẳng lẽ nhi tử này của y là không nói được?

.

“Ngươi…không biết nói?” Yên Diệc Hiên kéo hài tử ngồi kế bên đặt trên đùi mình. Đứa nhỏ này ở trong lãnh cung không tiếp xúc với ai, không biết nói cũng là thường tình.

.

Nhìn hài tử đang vùng vẫy muốn nhảy xuống, Yên Diệc Hiên càng thêm ra sức trên cánh tay không cho hắn nhảy xuống. “Ngươi có tên không?”

.

“…” Yên Dực Hi cũng không trả lời, mặc kệ nam nhân này, hắn cần trở về, Nhan Nhi nếu không thấy hắn sẽ lo lắng.

.

“Vậy tên ngươi sẽ là….” Yên Diệc Hiên chọn chọn mi nhớ lại lúc mình gặp nhi tử này, tuy nhìn thấy nỗi cô đơn, lạnh lẽo trên bóng lưng hắn nhưng y cũng thấy được trên lưng hài tử này như xuất hiện đôi cánh. “Dực Hi.”

.

Yên Dực Hi ngước lên nhìn Yên Diệc Hiên, hồng nhãn ánh lên tia ngạc nhiên. Thấy ánh nhìn nghi hoặc, Yên Diệc Hiên mỉm cười sủng nịch, vòng tay càng thêm ôm chặt hắn vào lồng ngực. “Dực trong vũ dực, hi là ánh sáng. Trẫm muốn ngươi luôn là đôi cánh đầy ánh sáng không phải sự lạnh lẽo mà hài tử không nên có.”

.

Trong lòng Yên Dực Hi cảm thấy rất ấm áp, nam nhân này thật sự…. đối với mình sao? Hắn có thể tin một lần không? Hắn có thể có tình thân ư? 

.

“Hoàng thượng, đã chuẩn bị mộc dũng cùng điểm tâm.” Tiếng cung nữ phía ngoài vang lên.

.

“Ân, mang vào.” Yên Diệc Hiên vẫn ôm hài tử mặc kệ sự kinh hãi trong ánh mắt các cung nữ bước vào phòng. Hàn khí trên người y tỏa ra khiến người khác không dám ngẩng đầu lên nhìn mà chỉ hận không thể nhanh chóng rời khỏi đây.

.

Đợi cung nữ đem điểm tâm cùng mộc dũng vào, y hạ lệnh tất cả lui ra.

.

Yên Diệc Hiên đứng lên định cởi áo choàng cùng khố hạ của Yên Dực Hi nhưng bị tiểu bối thủ ngăn cản lại. Y không tức giận mà ôn nhu giải thích. “Cần tẩy rửa, bụi bậm bám đầy trên người.”

.

Yên Dực Hi nghe vậy cũng không ngăn cản nữa, tiểu thủ hạ xuống mặc kệ Yên Diệc Hiên cởi quần áo mình. Nhìn thân hình trắng như tuyết nhưng không chút huyết sắc, không có tí thịt chỉ toàn da bọc xương khiến Yên Diệc Hiên cảm thấy rất đau lòng. Khi nãy dưới áo choàng hắc sắc y chỉ biết là nhi tử này rất ốm nhưng không ngờ lại ốm đến thế.

.

Trong khi những nhi tử khác của y được sống trong lụa là gấm vóc, thưởng thức trân quý sản vật, chăn ấm nệm êm thì hài tử này lại đang ở lãnh cung chịu cơn rét khi đông sang, mặc không đủ ấm, ăn cơm thừa canh cặn. Yên Diệc Hiên ôm chặt Yên Dực Hi vào lòng, y có thể đánh đổi tất cả để giữ chặt hắn, không bao giờ buông tay.

.

Yên Dực Hi như cảm nhận được lời hứa của y, cánh tay nhỏ bé nhẹ nhàng ôm lại cảm thụ sự ấm áp mà người này mang lại.

.

Sau khi tẩy rửa sạch cho cả hắn lẫn y, Yên Diệc Hiên đút điểm tâm cho Yên Dực Hi. Hắn ăn rất ít khiến y cảm thấy rất phiền muộn, hèn gì nhi tử này ốm vậy.

.

“Dực Nhi, ăn thêm chút điểm tâm đi, phụ hoàng nhìn Dực Nhi ốm vậy rất đau lòng a.” Cố dùng lời ngọt để hống tiểu hài tử nhưng Yên Dực Hi vẫn là sự im lặng thường trực.

.

“Bẩm hoàng thượng, có một cung nữ tên Nhan Nhi đang tìm lục điện hạ.” Đang thuyết phục hắn ăn thì ngoài cửa tiếng thị vệ thông báo.

.

Là Nhan Nhi! Yên Dực Hi nghe Nhan Nhi tìm mình thì nhảy khỏi đùi Yên Diệc Hiên mà chạy xuống nhặt áo choàng khoác lên. Yên Diệc Hiên nhìn động tác của hắn rồi ôm lấy hắn đặt lại trên đùi mình.

.

“Cho nàng vào.”

——————————————————-

Chữ “Hi” mà mẫu thân bé Hi đặt là  希 trong hope – hi vọng

Chữ “Hi” của anh Hiên là 光 trong hi – ánh sáng.

Advertisements
Bạn nghĩ gì về bài viết này?

8 phản hồi

 1. ngoyennga

   /  04.10.2011

  Thanks thanks thanks………
  Truyện rất hay. Mình thật thán phục trí tưởng tượng của bạn.

  Phản hồi
 2. Ngọc Tiêu

   /  04.10.2011

  ầy zà. công nhận cái pass đệ đặt “độc đáo” thật =]]]]]

  Phản hồi
 3. her, phải đặt đúng tâm trạng chứ tỷ =]]

  Phản hồi
 4. giờ mới đi học về
  hayyyyyyyyy
  mưa ướt như chuột
  ta thích anh công nì đệ ơi
  hi hi

  Phản hồi
 5. chang viet hay lam be nguong ngung that de thuong co len nha viet rat hay vo tay hoan ho cai nao

  Phản hồi
 6. Thanks nhóc ^o^

  Phản hồi
 7. manumatbac123

   /  15.10.2011

  trùi…chàng viết hay ghê…làm mình lúc đầu còn tưởng truyện dịch chứ
  em thụ trong này kute lắm ah…mình rất thích ^^

  Phản hồi
 8. giờ có pass để đọc rùi. Cám ơn bạn

  Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: