Yên Dạ Chi Tinh – Chương 5


Tác Giả: Dực Hiên Cung

Thể Loại: phụ tử, ma huyễn, cung đình, xuyên không, cường cường, nhất thụ nhất công, HE

Beta: Tiêu tỷ

Chương 5

——————————————————-

Từ lúc hữu duyên gặp được Thần đến giờ, cũng đã qua hai năm. Yên Dực Hi không còn nằm trên giường mà đã đứng lên đi lại khiến Nhan Nhi mừng đến phát khóc. Tuy nhiên hắn lại luôn mặc áo choàng hắc sắc, không cho nàng thấy dung mạo của mình từ lúc bốn tuổi. Dù không còn được thấy khuôn mặt điện hạ nữa nhưng đối với Nhan Nhi Yên Dực Hi ngồi dậy tự hoạt động là niềm an ủi cho nàng và Dung phi nơi chín suối.

 .

Hiện tại ở Phong Yên quốc là mùa xuân, mùa ấm áp nhất trong năm. Trên cành cây, động vật nhỏ leo trèo ngoạn nhau, cây cối cũng đâm chồi, nảy lộc. Từng cánh hoa cũng nở tung khoe sắc thắm.

 .

Ngự hoa viên hiện thời đang có rất nhiều nhân xuất hiện, các hoàng tử, quý phi cùng các quan văn, võ đều tề tụ đông đủ để lãm hoa cùng hoàng đế.

 .

Yên Diệc Hiên ngồi tại ghế chủ thượng, ngồi bên trái y là Nghiên quý phi cùng ngũ hoàng tử Yên Tinh Dật, bên phải là Lam thục phi và thất hoàng tử Yên Nhật Hàn ba tuổi. Ngồi phía dưới chia theo hai hướng tả hữu lần lượt là các phi tần, quý nhân, hoàng tử cùng văn võ bá quan.

 .

“Phụ hoàng, nhi thần xin chúc Người phúc thọ an khang, Phong Yên mãi mãi trường thịnh.” Mở đầu là đại hoàng tử Yên Khải Kỳ tám tuổi lên hành lễ chúc xuân.

 .

“Ân” Lười biếng dựa vào tháp thượng Yên Diệc Hiên khẽ gật đầu như đã biết.

 .

“Nhi thần Yên Ngạc Dự kính chúc phụ hoàng xin dâng lên bài thơ hài nhi vừa học với phu tử”. Tiếp theo, nhị hoàng tử Yên Ngạc Dự vừa tròn bảy tuổi cũng bước lên. Đợi Yên Ngạc Dự đọc xong Yên Diệc Hiên mỉm cười. “Ân, Ngạc Nhi đọc rất hay.”

 .

“Thần nhi Yên Vĩnh Âm và tứ đệ Yên Vĩnh Đình xin đàn cùng múa kiếm tặng phụ hoàng”. Tam hoàng tử Yên Vĩnh Âm và tứ hoàng tử Yên Vĩnh Đình là song bào thai sáu tuổi cũng chúc lễ.

 .

Sau khi nhị vị hoàng tử biểu diễn xong thì tới lượt các công chúa, phi tần, quý nhân khác lên kính chúc. Người hiến vũ, kẻ hiến khúc, quan văn thì trình diễn thi từ ca phú, võ quan thì múa kiếm hay võ.

 .

Những trận bàn tán sôi nổi, cầm kỳ thi họa đều có cả. Yên Diệc Hiên nhàm chán hạ mí mắt, lông mi dài đậm khẽ khép hờ.  Hôm nay y mặc thân bạch y phiêu dật, ngũ trảo long thêu trên vạt áo, tay thêu chỉ vàng. Thân hình thon dài, làn da mật ong rắn chắc, nụ cười tựa tiếu phi tiếu. Song tử nhãn cùng ám tử ti (tóc tím đậm) càng làm tôn lên nét tuyệt sắc của y.

 .

Hạ tầm mắt nhìn xuống xem nhân biểu diễn, Yên Dực Hi chỉ cảm thấy một trận vô vị. Đã bao lâu y tại vị cũng là nghe đủ những lời giả tạo đó. Y biết rõ ngoài mặt thì luôn cung kính như tân nhưng trong dạ là một bồ dao găm, sẵn sàng ra độc thủ đối với kẻ chống đối mình.

 .

Như Nghiên thừa tướng ngoài mặt luôn kính cẩn hạ mình với y nhưng sau lưng lại nuôi dưỡng thực lực cho riêng mình. Y biết rõ nhưng vì quá nhàm chán nên cứ để mặc xem lão ta làm nên trò gì.

.

Yên Diệc Hiên y chưa bao giờ để bất cứ thứ gì vào mắt, ngoạn chán thì vứt bỏ, như Nghiên thừa tướng này chỉ là con chuột chạy trong lòng bàn tay y.

.

Nhan Nhi hôm nay không phụ bếp mà theo Tinh phi cùng đến ngự hoa viên. Nhìn các hoàng tử điện hạ ăn ngon mặc ấm, thưởng thức toàn sơn hào hải vị, mặc lụa là gấm vóc.

.

Nàng đau cho lục điện hạ của nàng, chưa bao giờ người được nếm miếng tổ yến chứ nói gì đến sơn hào hải vị. Được miếng rau xào với chúc cũng là cực phẩm rồi. Áo mặc thì không đủ ấm, da của điện hạ lúc nào cũng lạnh lẽo và trắng bệch không chút huyết sắc. Người chỉ toàn da bọc xương khiến nàng rất đau lòng.

.

Đến vãn thiện thì Nhan Nhi xin với Tinh phi về lại lãnh cung để đem chúc cùng điểm tâm về cho Yên Dực Hi.

——————————————————-

Advertisements
Bạn nghĩ gì về bài viết này?

5 phản hồi

 1. temmmmmmmmmmmmm
  ko uổng công ta lượn lờ vào nhà nàng hơn chục lần
  he he
  ôi trời ơi tội cho bé hi quá
  hiên ca nhất định phải trả giá *ta gào ta thét*

  Phản hồi
  • Ngọc Tiêu

    /  28.09.2011

   hắc. đấy là “chàng” chứ không phải nàng đâu nàng ạ =]]]]]]
   Ps: hay bây giờ ta chuyển sang gọi đệ là mụi nhá Lỳ =]]]
   cũng hay á

   Phản hồi
 2. nag oi ngan qua nho lan dau viet dai ra nhe ta doi

  Phản hồi
 3. ho la chang ah lau lam rui ta moi thay mot dang nam nhi trong the gioi nu hu cua chung ta day lam ta hoi bi ngac nhien day

  Phản hồi
 4. động vật quý hiếm cần bảo tồn =]]
  tại ta viết ngoài tiệm net nên làm theo cảm tính chứ không có xài bản word ^^

  Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: